So sánh sản phẩm

Phóng sự cảnh giác - Kỳ I

Phóng sự cảnh giác - Kỳ I

Tinh dầu nước hoa thiết kế, xách tay, sang chiết là gì ???
TINH DẦU NƯỚC HOA THIẾT KẾ-SAN CHIẾT LÀ GÌ?????
Nguồn gốc ?
Cách thức sản xuất ?
Chứng chỉ kiểm định ?


Chúng tôi gọi đây là tinh dầu 4 - 0 
- Không nhà sản xuất, nguồn gốc 
- Không nhãn mác bao bì chính thống
- Không dung tích chính xác
- Không chứng nhận sức khoẻ

Một nghiên cứu tại Manchester được Hiệp hội chống hàng giả của Anh (ACG) báo cáo đã phát hiện ra trong nước hoa, tinh dầu giả có chứa... nước tiểu được dùng thay thế chất ổn định trong nước hoa thật. Ngoài ra, một số thành phần khác được tìm thấy như: vodka và cetyl cedrene (hóa chất được dùng trong chế tạo chất dẻo và cao su). Một số nơi còn sử dụng nước hồ chưa qua xử lý để sản xuất nước hoa. 

MỐI ĐE DỌA CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

Tiến sĩ Valerie Salembier, Giám đốc xuất bản của Tạp chí Harper’s Bazaar nổi tiếng, nói: "Bạn thường xuyên xịt nước hoa lên mặt cổ và cổ tay của mình. Những vị trí đó trên cơ thể rất nhạy cảm với hóa chất, nên các sản phẩm nước hoa kém chất lượng có chứa các hoạt chất sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn".

Để cho ra đời một chai nước hoa thật, các hãng sản xuất đã phải bỏ ra rất nhiều tiền để nghiên cứu về thành phần cũng như tiến hành nhiều thử nghiệm để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Còn nước hoa giả sử dụng những chất hóa học để tạo mùi thơm.

Tiến sĩ Jeannette Graf, chuyên gia Khoa Liễu tại Bệnh viện Great Neck ở New York, cho biết bà chưa phát hiện một bệnh nhân nào bị kích ứng do sử dụng nước hoa thật. Tuy nhiên, những trường hợp bị kích ứng do sử dụng nước hoa giả lại khá phổ biến và những bệnh nhân này thường bị viêm hay cháy da. "Những bệnh nhân bị kích ứng do nước hoa giả thường cảm thấy triệu chứng khác lạ như da nóng rát và ửng đỏ, ngay sau khi sử dụng" - bác sĩ Graf nói.

Viện Da liễu Trung ương mỗi năm tiếp nhận không ít ca dị ứng với mỹ phẩm giả trong đó có dị ứng với nước hoa mà biểu hiện là da bị sạm đi và viêm da mãn tính như ngứa, bong da, da nổi mẩn đỏ, đôi khi có thể tạo thành những mảng phát ban đỏ, sưng phù nề và nổi bọng nước.
Vị trí thường viêm da khi tiếp xúc với nước hoa fake như: cổ tay, sau tai, gáy, cổ. Sau khi chữa khỏi những chỗ này có thể để lại vết thâm hay sẹo.
Đối với những người có làn da nhạy cảm thì những tác hại sẽ phản ứng ngay ra bên ngoài còn đối với những người khỏe mạnh, cơ thể có thể không phản ứng tức thời. Bác sĩ Đỗ Văn Khoát, khoa Da liễu, Viện 108 lưu ý: “Những người có làn da nhạy cảm hay mắc các bệnh về đường hô hấp như hen, viêm xoang... phải thật thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm hay nước hoa có nguồn gốc không rõ ràng. Nếu xảy ra dị ứng hay có triệu chứng khác thường thì phải đến bệnh viện khám và chữa trị kịp thời”. Đôi khi việc tưởng như tiết kiệm lại đưa người tiêu dùng vào cảnh phải đối mặt với những chất độc hại nguy hiểm.

1939655_502325716538548_60874527_n_zps099a0b14
HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI

Chia Sẻ :